สุขภาพดีแถมอร่อยด้วยผักอบกรอบ

เทรนด์รักสุขภาพกำลังมา คราวนี้มาพร้อมกับเมนูเคี้ยวเพลินแบบกรุบกรอบอย่างผักอบกรอบที่หันไปทางไหนก็เจอแต่คอนเทนต์รีวิวจนอยากซื้อมากินตาม ซึ่งร้านค้าหลายร้านก็ไม่พลาดออกเมนูผักอบกรอบมาเอาใจลูกค้า เพราะนอกจากจะทำง่ายแล้ว รสชาติยังอร่อยอีกด้วย

ประโยชน์ของผักอบกรอบ

การอบผักให้แห้งและกรอบ

ผักอบกรอบเป็นเมนูทานเล่นที่มีจำหน่ายมานาน แต่ในช่วงที่ผ่านมาความนิยมกลับพุ่งสูงขึ้น เพราะเทรนด์รักสุขภาพกำลังมา ยิ่งช่วงหลังตรุษจีนต้องลดหุ่นด้วยผักอบกรอบรัว ๆ โดยผักอบกรอบเหมาะสำหรับการทานเล่นเหมือนขนมขบเคี้ยว แต่ดีต่อสุขภาพมากกว่า ประโยชน์หลัก ๆ ของผักอบกรอบ เช่น

  • รับประทานแทนขนมขบเคี้ยว

กรมวิธีการทำผักอบกรอบจะใช้วิธีการ Freeze Drying หรือการใช้ความเย็นค่อย ๆ ไล่น้ำออกจากผัก ทำให้ผักไม่สูญเสียรสชาติไปในการทำให้แห้ง และวิธีช่วยยังช่วยให้ผักกรอบได้นานขึ้น เหมาะกับการรับประทานแทนขนมขบเคี้ยวช่วง Work From Home มาก

  • ให้สารอาหารใกล้เคียงกับผักจริง

การรีดน้ำออกจากผักเพื่อทำให้ผักกรอบ ทำให้กากใยอาหาร รวมถึงรสชาติและกลิ่นเฉพาะของผักยังคงหลงเหลืออยู่ค่อนข้างมาก กากใยที่อยู่ภายในผักจึงไม่ได้สลายไปทั้งหมด ถือได้ว่าผักอบกรอบโดยวิธีฟรีซ-ดรายช่วยคงคุณประโยชน์ของผักเอาไว้ได้เป็นอย่างดี

  • กระตุ้นให้คนสนใจการกินผักมากขึ้น

ผู้ที่ไม่ชอบรับประทานผัก สมารถรับประทานผักอบกรอบได้ง่าย เพราะความกรอบที่ทำให้เคี้ยวเพลิน และรสชาติของผักที่ไม่มีน้ำอยู่ภายในจะให้ความรู้สึกที่ดีกว่าเมื่อรับประทาน เหมาะสำหรับเป็นขนมของคนไม่กินผักเช่นกัน

  • หาซื้อได้ง่าย

ผักอบกรอบสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านค้าออนไลน์ สะดวกกว่าเพราะแค่สั่งผ่านมือถืออยู่บ้านก็สามารถรอรับได้ในเวลาไม่กี่วัน บางร้านอาจส่งเร็วภายใน 1 วัน

  • เก็บได้นาน เหมาะกับช่วงกักตัว

ผักอบกรอบจะเก็บได้นานกว่าผักสด ช่วงที่โควิดกำลังระบาดอย่างนี้ การมีของทานเล่นที่มีประโยชน์เป็นสิ่งจำเป็น ผักอบกรอบถือเป็นตัวเลือกที่เหมาะในการกักตัว

  • ไขมันต่ำ ประโยชน์ต่อการคุมน้ำหนัก

นอกจากประโยชน์จัดเต็มแล้ว ผักอบกรอบยังมีไขมันต่ำ เพราะไม่ได้ผ่านการทอดในน้ำมัน และร้านค้าส่วนใหญ่ไม่ได้ปรุงรสเพิ่มจึงไม่มีผงชูรสและน้ำตาล เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก

การที่ผักอบกรอบได้รับความนิยมในปัจจุบันมาจากความตระหนักเรื่องสุขภาพ ประกอบกับช่วงกักตัวหลายคนกังวลเรื่องน้ำหนักขึ้น เพราะการไปออกกำลังกายไม่สะดวกเหมือนเดิมแล้ว การเลือกรับประทานอาหารหรือขนมที่ดีต่อสุขภาพก็ช่วยได้เช่นกัน

แหล่งซื้อผักอบกรอบออนไลน์

ผักอบกรอบมีขายทั่วไปทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก ติ๊กต่อก หรือทวิตเตอร์ แต่พูดถึงโปรโมชั่นทั้งทีก็ขอฝากผักอบกรอบจากร้านค้าออนไลน์ที่มาพร้อมโปรโมชั่น 9.9 เร็ว ๆ นี้ที่ช่วยให้การซื้อคุ้มค่าขึ้น

  • Shopee
ตัวอย่างผักอบกรอบในช้อปปี้

ช้อปปี้มักจะจัดโปรโมชั่น 9.9 เสมอ โดยเน้นที่การ Cashback Shopee Coins สำหรับใช้ในการลดสินค้าในการซื้อครั้งต่อไป สำหรับสินค้าประเภทผักอบกรอบในตอนนี้ก็มีโปรโมชั่นส่วนลดภายในร้านค้า คูปองส่วนลดต่าง ๆ

  • Lazada
ตัวอย่างผักอบกรอบในลาซาด้า

ลาซาด้ากับโปรโมชั่น 9.9 ก็เป็นอะไรที่พลาดไม่ได้เช่นกัน ลาซาด้าจะเน้นโค้ดส่วนลด ไม่ว่าจะเป็นเก็บโค้ดรายวัน กดรับโค้ดลดเพิ่มตามช่วงเวลา แจกโค้ดในช่วงเวลาไลฟ์สด ผักอบกรอบในช่วงนี้ก็มีลดราคาในลาซาด้าเช่นกัน

ผักอบกรอบใประโยชน์ต่อร่างกายและตอบโจทย์สายสุขภาพในยุคนี้ที่คนเริ่มหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการระบาดของโควิดที่ทำให้คนอยู่บ้านมากขึ้นกว่าเดิม สนใจการทำประกันสุขภาพมากขึ้น เพราะเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญของคนในยุคนี้

ที่มา Kapook

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *