รวมกล่องสุ่มที่น่าสนใจใน Lazada

กล่องสุ่มกลายมาเป็นสินค้ายอดนิยมในโลกออนไลน์ เพราะเอกลักษณ์เฉพาะตัวของมัน นั่นก็คือ “การสุ่ม” โดยการสุ่มสินค้านี้ช่วยสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ซื้อ และลุ้นของข้างในเป็นอะไรและคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปมากน้อยแค่ไหน ราคาของกล่องสุ่มก็จะแตกต่างกันไปตามประเภทสินค้า ขนาดของกล่อง และร้านค้า

สาเหตุที่กล่องสุ่มได้รับความนิยม

กล่องสุ่ม คือ กล่องที่บรรจุสินค้าข้างใน ซึ่งผู้ซื้อจะไม่ทราบว่ามีสินค้าอะไรอยู่ด้านใน และแต่ละชิ้นราคาเท่าใด สิ่งที่ผู้ซื้อทราบคือชนิดของสิ่งของในกล่องสุ่มและราคาของกล่องสุ่ม เมื่อซื้อมาแล้วจึงจะมาคำนวณราคาของด้านในกับราคากล่องที่จ่ายไป ส่วนมากในแง่ของราคาถือว่าคุ้ม แต่ความตื่นเต้นคือตัวสินค้า เพราะถึงแม้จะคุ้มแต่สินค้าบางชิ้นอาจจะไม่ตรงใจ หรือเป็นสิ่งที่ไม่อยากได้ก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นกล่องสุ่มก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ดี คาดว่าสาเหตุมีดังนี้

  • คนสมัยใหม่ชอบเสี่ยงทาย

สินค้าที่ขายดีในยุคสมัยหนึ่งย่อมบ่งบอกรสนิยมของคนในสมัยนั้น การที่กล่องสุ่มได้รับความนิยมก็แสดงให้เห็นว่าคนส่วนใหญ่ชอบการเสี่ยงทาย ชอบที่จะลุ้นถึงสิ่งที่จะได้ในกล่องสุ่ม

  • เป็นมากกว่าการช้อปปิ้ง

การช้อปปิ้งทั่วไปลูกค้าจะมีสิทธิ์เลือกเต็มที่ หากชอบใจจึงซื้อ แต่กับกล่องสุ่ม โอกาสในการเลือกของข้างในน้อยมากจึงไม่เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบการเล่นเกม

  • รู้สึกว่าคุ้มค่ากว่า

คนที่ซื้อกล่องสุ่มส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียกันว่ากล่องสุ่มมีความคุ้มค่ากว่ามาก สินค้าหลายชิ้นถ้าซื้อเองแบบแยกราคาจะสูงกว่าการซื้อกล่องสุ่ม หลายคนจึงเลือกซื้อกล่องสุ่มมากกว่า

  • ตอบโจทย์คนไม่รู้จะซื้ออะไร

คนรักพี่เสียดายน้องจะต้องรักกล่องสุ่ม เพราะกล่องสุ่มอัดแน่นไปด้วยไอเทมที่อยู่ในเงื่อนไข คนที่ไม่รู้จะซื้ออะไรดีจึงมักให้ร้านค้าเลือกมาให้ผ่านกล่องสุ่มนั่นเอง

กล่องสุ่มมีข้อดีหลายอย่าง แต่ก็มีข้อเสียเล่นกัน คือ การที่ไม่สามารถเลือกของเองได้ ทำให้หลายครั้งประสบปัญหาของที่ได้ซ้ำกับของที่มีอยู่ก่อนแล้ว ได้ของที่ไม่อยากได้ รวมถึงในกล่องสุ่มเดียวกันอาจมีสินค้าประเภทเดียวกันหลายชิ้น ก่อนการซื้อจึงควรพิจารณาความเสี่ยงเสียก่อน

กล่องสุ่มเน้นการลุ้นของที่อยู่ข้างใน

กล่องสุ่มที่ได้รับความนิยมติดอันดับ

ปัจจุบันกล่องสุ่มมีหลากหลายประเภทมาก และนี่คือกล่องสุ่มที่ได้รับความนิยมในช่วงทีผ่านมา

  • กล่องสุ่มอาหารทะเล

นาทีนี้ไม่มีอะไรแรงไปกว่ากล่องสุ่มซีฟู้ดที่กำหนดราคาต่อกล่องเอาไว้ตั้งแต่ 599 – 5,000 บาท ตามแต่ร้าน ภายในกล่องจะมีอาหารทะเลหลากหลายชนิดให้คนซื้อได้ไปลุ้นกันเอง งานนี้หลายคนบอกว่าคุ้ม

  • กล่องสุ่มเครื่องสำอาง

เครื่องสำอางมีทั้งราคาถูกและแพงคละกันไป กล่องสุ่มจึงมักนำมารวมกันในกล่องเดียว ยกเว้นกล่องสุ่มเฉพาะแบรนด์ที่จะมีแค่แบรนด์เดียว แต่ราคาก็จะต่างกันด้วย กล่องสุ่มเครื่องสำอางมีทั้งคนแนะนำและไม่แนะนำ เพราะบ่อยครั้งจะได้เครื่องสำอางแบบเดียวกันมา ซึ่งอาจจะใช้ไม่ทัน

  • กล่องสุ่มของลิขสิทธิ์

แฟนพันธุ์แท้ของหนัง ละคร ซีรีส์ หรือการ์ตูนได้กรี๊ดเมื่อกล่องสุ่มบุกตลาดของสะสมเช่นกัน หนังสือและภาพยนตร์ชื่อดังอย่างแฮร์รี่ พอตเตอร์เป็นธีมที่มีกล่องสุ่มหลากหลายมาก ทั้งกล่องสุ่มสินค้าจาก Disney World หรือกล่องสุ่มลิขสิทธิ์แท้จากแฮร์รี่ พอเตอร์ ที่ได้รับความนิยมแบบไม่เสื่อมคลาย

  • กล่องสุ่มกระเป๋า

กระเป๋าที่ใช้กันอยู่ทุกวันก็อดเอามาสุ่มไม่ได้ กระเป๋าในกล่องสุ่มจะมีทั้งกระเป๋าใหม่แกะกล่อง แบรนด์กระเป๋ายังอยู่ และกระเป๋ามือสองสภาพดี งานนี้ใครไม่ชอบของมือสองต้องขอบาย

  • กล่องสุ่มเสื้อผ้า

เสื้อผ้าก็เช่นเดียวกับกระเป๋า คือ มีทั้งเสื้อผ้ามือ 1 และมือ 2 นอกเหนือจากการพิจารณาเสื้อผ้ามือสองแล้ว ยังควรคำนึงถึงขนาดด้วย เพราะชุดบางชุดคนซื้อก็ใส่ไม่ได้ เมื่อกล่องสุ่มไม่มีให้ระบุไซส์

กล่องสุ่มแต่ละกล่องมีความตื่นเต้นและหอบความหวังของผู้ซื้อเข้ามา จนกระทั่งกล่องสุ่มถูกเปิดออก โชคดีที่หลายคนสมหวังได้ของเท่ากับหรือมากกว่าที่คิด แต่ก็มีบางส่วนผิดหวังเช่นกันจึงควรทำใจเอาไว้ระดับหนึ่ง

แนะนำช่องทางซื้อกล่องสุ่มจาก Lazada

Lazada เป็นร้านค้าออนไลน์ที่มีกล่องสุ่มจำหน่าย สาเหตุที่เลือกลาซาด้าเพราะช่วงนี้คนกักตัวจากโควิด การสั่งออนไลน์จะสะดวกกว่า ซึ่งลาซาด้าก็กำลังจะมีโปรโมชั่น 9.9 ที่สายช้อปไม่ควรพลาด

ตัวอย่างกล่องสุ่มในลาซาด้า

นี่คือตัวอย่างกล่องสุ่มจากลาซาด้าที่มีให้เลือกหลายประเภท เอาใจสายช้อปออนไลน์สุด ๆ

กล่องสุ่มถือว่าตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่อยากรู้อยากลองด้วยตนเอง ถึงแม้จะมีผู้ใหญ่ออกมาเตือนว่ากล่องสุ่มอาจจะนำไปสู่การเสี่ยงโชคในรูปแบบเว็บพนันทางเข้า gclub ต่าง ๆ ที่เห็นกันบ่อย ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ออกมาติงว่าการกล่าวเช่นนั้นเกินจริงเกินไป เอาเป็นว่าใครชอบในการซื้อกล่องสุ่มก็ซื้อตามใจปรารถนา เพราะโชคเป็นของเรา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *